Hơn 100 nạn nhân tử vong vì Covid-19 bị nhân viên cứu thương quẳng xuống sông

Báo Times of India hôm 12.5 công bố đoạn video clip quay cảnh các nhân viên xe cứu thương vứt xác những nạn nhân tử vong vì Covid-19 xuống sông.

Ảnh chụp từ đoạn video clip

Vài ngày qua, hơn 100 xác chết bị nghi nhiễm Covid-19 đã dạt vào hai bờ sông Hằng, và nghị sĩ Janardhan Singh Sigriwal của đảng cầm quyền BJP cáo buộc một số thi thể đã bị chính nhân viên xe cứu thương vứt xuống sông ở bang Bihar.Báo đài Ấn Độ hôm 12.5 đã chia sẻ đoạn video cho thấy cảnh tượng bất nhẫn trên, chứng minh lời cáo buộc của nghị sĩ, theo kênh truyền hình NDTV. Theo ông Janardhan, một nhân viên có lẽ đã vứt đến 19 xác xuống sông. Hàng chục xác cũng được phát hiện nổi trên khúc sông chảy qua huyện Ghazipur của bang Uttar Pradesh, một trong những bang bị dịch bệnh tàn phá nghiêm trọng nhất.

Dân làng ở huyện Buxar (bang Bihar), nơi xuất hiện 100 thi thể trôi sông hôm 10.5, cho hay một số xác bị đốt một phần và bị vứt xuống sông vì các lò thiêu ở huyện và gần đó đều bị quá tải.

Những người thầm lặng lo hậu sự cho nạn nhân Covid-19 vô thừa nhận ở Ấn Độ

Vùng nông thôn ở Rural Bihar và Uttar Pradesh rất nghèo, trong khi giá hỏa táng đã tăng vọt từ 400 lên 10.000 rupee (125.000 lên 3,17 triệu đồng). Bên cạnh đó, dân nghèo cũng không mua được củi, và vì thế họ đành phải vứt xác các nạn nhân Covid-19 xuống sông. Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Ấn Độ lại tăng lên mức cao chưa từng thấy trong khi số ca nhiễm mới quay đầu tăng trở lại.Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm 12.5 cho thấy có thêm 4.205 người chết trong vòng 24 giờ, chỉ hai ngày sau khi nước này tạm thoát được cột mốc trên 4.000 ca/ngày, nâng tổng số ca Covid-19 tử vong vượt mức mới 250.000 ca, theo Reuters.

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *