Thật thật giả giả

Những năm gần đây thị trường hàng giả ̣(nhái, fake ) ngày càng được phát triển. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này?

Thật thật giả giả, chúng ta cùng đi tìm hiểu và khám phá nhé!

Lời nói đầu

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta có quá nhiều sản phẩm giả mạo. Trong quá trình theo đuổi các thương hiệu nổi tiếng, công chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố giá cả và các kênh mua hàng khác nhau, gợi lên tâm thái mong muốn mua.
Sử dụng danh tiếng thương hiệu của người khác để bán hàng giả cho người tiêu dùng với giá thấp hơn. Một số người tiêu dùng cân nhắc về giá cả và thỏa mãn mong muốn theo đuổi thương hiệu mà chọn mua hàng giả “nhái“.

  1. Nhãn hiệu và bản quyền nhãn hiệu
    Được xem như một dấu hiệu để khen ngợi sản phẩm và sử dụng nó để phân biệt nó với các sản phẩm của người khác.
    Công ty sẽ đưa mặt hàng kinh doanh, nơi xuất xứ, ý nghĩa sản phẩm hay tinh thần kinh doanh mà công ty muốn thể hiện thành nhãn hiệu. Chúng sẽ tổng hợp tên tiếng Trung hoặc tên tiếng Anh của công ty của họ với mẫu biểu tượng thành một nhãn hiệu. Quyền nhãn hiệu là kinh doanh và được sử dụng độc quyền nhãn hiệu theo quy định của pháp luật (Luật nhãn hiệu).

2. Hàng giả
“Hiệp hội Thương mại Quốc tế Mỹ định nghĩa hàng giả là: việc sử dụng trái phép nhãn hiệu đã đăng ký của người khác.
Các sản phẩm giả, nhái công nghệ và đa phần là nhái về hình thức mặt ngoài, chức năng, một số chất lượng có thể không kém hàng chính hãng. Nhưng nó sử dụng nhận thức thương hiệu của các công ty khác để kiếm lợi nhuận.

3.Hành vi tiêu dùng của Người tiêu dùng và Giá trị Nhận thức của Sản phẩm Giả

Giá trị cảm nhận này đề cập đến việc người tiêu dùng chấp nhận tất cả các sản phẩm giả mạo với giá cả và dịch vụ do nhà sản xuất cung cấp.

(Thông tin được trích từ nhà nghiên cứu Wang Yun, Liao Wenxin, Zhan Shuyu)

(1) Hành vi của người tiêu dùng
Theo khảo sát, động cơ mua hàng giả của hầu hết người tiêu dùng chủ yếu bị ảnh hưởng bởi giá cả, kênh mua sắm và ảnh hưởng của những người xung quanh họ cũng mua. Các loại mà người tiêu dùng mua phải hàng giả nhiều nhất chủ yếu là giày dép, quần áo,
Túi và 3C; giá của các sản phẩm giả được hầu hết người tiêu dùng chấp nhận là giảm trên dưới 30% so với sản phẩm chính hãng. Hầu hết người tiêu dùng không vì thương hiệu có uy tín cao mà mua sản phẩm giả mạo. có quá nhiều sản phẩm bị làm giả nên làm giảm việc mua các sản phẩm chính hãng.

(2) Vi phạm
Nghiên cứu này cho thấy rằng người tiêu dùng chỉ biết một chút về việc phân biệt hàng giả với hàng thật. Hầu hết người tiêu dùng không thể phân biệt chính xác đâu là hàng giả, đâu là hàng thật. Nhưng họ đều biết luật bản quyền.

(3) Nhận biết – Giá trị
Nghiên cứu này cho thấy rằng hầu hết người tiêu dùng cho rằng không thể tin được các sản phẩm giả mạo, vì hầu hết người tiêu dùng đều tin sản phẩm nhái không dễ sử dụng, kém hấp dẫn và khác với hàng thật.
Số 8 Hợp lý, nhiều kênh mua hàng và thời gian mua hàng ngắn nên người tiêu dùng vẫn mua phải hàng giả.

Xem thêm: “Bầu Cua” 1 Trò chơi truyền thống Việt Nam.

>> Tủ của mọt >> Hài độc thoại, nét độc đáo của hài
>>Ẩm thực ba miền Việt Nam 2020

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *