Tình vợ chồng

Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

Nhưng trong cuộc sống hiện nay, bạn nghĩ có mấy ai làm được. Gần đây trên fb tôi đọc được rất nhiều bài nói về chuyện tình cảm vợ chồng, đặc biệt là những cặp có vợ hoặc chồng đi làm xa, đi nước ngoài. Khi cuộc sống bon chen làm ăn khó khăn thì ước mơ làm giàu lại tăng lên. Họ tìm mọi cách để kiếm tiền, khi nền kinh tế trong nước chưa được phát triển lắm, khi năng lực lại không đủ cao thì đi nước ngoài lao động là lựa chọn tốt nhất của họ.

Lúc ra đi ai ai cũng mang trong lòng một tâm thái một quyết tâm đi làm giàu, cho gia đình vợ (chồng) con một cuộc sống đầy đủ. Cho cha mẹ được hưởng thụ tuổi già, nhưng có bao người giữ được tâm thái đó chọn vẹn hoặc hi sinh đó của họ có được đền đáp một cách chọn tình không.

Tôi tạm không đề cập đến chuyện có một số bạn xảy ra nhưng rủi ro đáng tiếc khi bên sứ người. Bài viết chỉ đề cập đến tình cảm vợ chồng.

Sau khi ra nước ngoài, khi cảm giác trống vắng cô đơn tràn về, khi nhu cầu sinh lý nhào đến, khi cuộc sống sa hoa hiện ra trước mắt, khi những đồng đô la cầm trên tay.v.v…Tất cả đã làm mờ mục đích và tâm thái ban đầu của họ. Thì còn đâu nữa tình chồng nghĩa vợ hẹn thề lúc trước.

Ngược lại cũng có rất nhiều trường hợp người vợ (chồng) ở bên nước ngoài làm ăn chắt chịu từng đồng gửi về, hi vọng vợ (chồng) ở nhà sửa sang nhà cửa, lo cho con cái ăn học đầu đuôi, bố mẹ ốm đau có tiền lo thuốc men…Nhưng đâu ngờ người ở nhà lại cũng quên đi tình vợ nghĩa chồng mà sa đọa bên những cuộc vui.

Gần đây còn nổi tiếng nhất mấy vụ, cả hai vợ chồng cùng đi ra nước ngoài làm ăn, nhưng do không cùng công ty, vợ chồng khồng cùng một thành phố rồi thì cô vợ cặp bồ. Chồng bên kia vẫn không biết gì, rồi người đàn ông mà cô vợ cặp còn chụp ảnh tình tứ gửi về cho chị vợ đáng thương ở quê nhà của mình để đòi ly hôn, rồi chị vợ của anh này và anh chồng của cô kia khi họ nhìn thấy những bức ảnh đó cảm súc của họ sẽ thế nào?

Nguồn trên fb

Đọc đến đây, tôi tin rằng các bạn sẽ nghĩ sao lại phức tạp thế, nhưng đó lại là những câu chuyện sảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Cuộc sống luôn công bằng, không bao giờ là hoàn hảo cả, và tôi tin rằng những cặp vợ chồng đó, và vô số những đôi vợ chồng còn đang đối diện những vấn đề trên. Khi lựa chọn xa quê hương, gia đình với mục đích làm giàu của họ có đúng không? khi họ có cuộc sống khá giả hơn trước nhưng tình cảm vợ chồng rạn nứt, thậm trí là không còn, vậy có đáng không?

Ảnh internet

Tất nhiên cũng có những cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn sau bao năm vất vả bên sứ người, nhưng tôi tin rằng số đó không nhiều.

Câu hỏi đó vẫn có rất nhiều câu trả lời khác nhau từ các bạn.

XEM THÊM >> Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

>> Tủ của mọt >> Hài độc thoại, nét độc đáo của hài
>>Ẩm thực ba miền Việt Nam 2020

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *