TikTok trong cuộc sống hiện nay

Vì sao tiktok lại trở lên nổi tiếng và đặc biệt được giới trẻ yêu thích.

Có bốn hướng: bản năng, ngưỡng, cảnh và suy thoái, sẽ được giải thích từng cái một dưới đây.

1.Tại sao nó không phải là âm thanh hoặc các phương tiện khác phổ biến hiện nay, mà lại là video “Tiktok?

Trước đây, chúng tôi đã từng nói rằng đây là kỷ nguyên của việc đọc hình ảnh. Hầu hết mọi người sẵn sàng nhìn vào những bức tranh đơn giản và rõ ràng hơn là những đoạn văn bản dài. Điều này liên quan đến nguyên tắc bộ não của chúng ta tiếp nhận thông tin – vì hầu hết thông tin của con người tiếp thu thực sự bắt nguồn từ kích thích thị giác, trực tiếp hơn đến não bộ. Văn bản là vật mang ngôn ngữ, và có thêm một bước xử lý và chuyển đổi trong quá trình đọc.

Ngược lại, hiệu quả của việc hiểu tranh lại quá lợi thế, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được, vì vậy mọi người có xu hướng đọc tranh, đó là lý do truyện tranh trở nên phổ biến khi họ còn nhỏ

Nhờ bản năng của não bộ, Tictok (thực ra là những bức ảnh được kết nối) kích thích trực quan hơn nhiều so với văn bản.

2.Vậy, tại sao thị trường lại ưa chuộng video ngắn hơn là video dài?

Câu trả lời là: ngưỡng.

Ngưỡng được chia thành hai hướng: một là ngưỡng cứng và hai là ngưỡng mềm.

Cái gọi là ngưỡng cứng đề cập đến: trong thời đại này, do khối lượng dữ liệu của các video dài quá lớn, khó có thể là một vật mang thông tin có thể thu được bất cứ lúc nào nếu không có một dự án hạ tầng mạng thật hoàn chỉnh;
Ngưỡng mềm chủ yếu được xem xét từ ngưỡng sản xuất video dài nhất thuộc về PGC. Ngưỡng sản xuất quá cao và tính chuyên nghiệp quá cao. Đây không phải là điều có thể thực hiện với số lượng lớn trong thời đại này.

So với video dài, video ngắn có sự khác biệt: độ dài ngắn hơn khiến loại nội dung này trở nên rất “nhanh”. Với sự cải thiện của việc xây dựng thông tin di động và lưu lượng truy cập ngày càng ít tốn kém hơn ngày nay, video ngắn dựa trên tính trực quan này. Phương pháp kích thích đã mang lại một tác động lớn cho nội dung văn bản. Cả về chi phí sản xuất yêu cầu và chi phí xem, nó đều nhỏ hơn nhiều so với video dài.

Mọi người có thể mở điện thoại của mình bất cứ lúc nào và sử dụng một chút thời gian ngắn ngủi để thu thập thông tin.

3.Cảnh
Nhìn lại cảnh này, giả sử rằng một ngày của một người được chia thành ba lần tám giờ: ngủ 8 giờ, làm việc 8 giờ và sống trong 8 giờ. Cho dù đó là video dài hay video ngắn, mức tiêu thụ phải xảy ra trong “8 giờ của cuộc sống” và có đặc điểm là mức độ phân mảnh lớn về thời gian và không gian. Bạn sẽ ăn, đi vệ sinh, đi làm, v.v., kết hợp với cảnh bị phân mảnh này, đây là chiều tiêu thụ của video ngắn tốt hơn video dài theo Logic cảnh.

Tất nhiên, không thể tránh khỏi việc ai đó xem video trong “8 giờ làm việc”, vì vậy các video ngắn có một chức năng khác: giúp người điều tiết tốt nhất cho công việc giải trí, các cuộc họp kéo dài và các cuộc thảo luận nhàm chán.

4. Suy thoái

Cuối cùng, điều đáng sợ nhất, nó nằm ở sự “biến chất” của con người

Sau khi bước vào thời đại Internet, chúng ta không thể suy nghĩ sâu sắc – một lượng lớn nội dung phân mảnh lấp đầy thời gian của chúng ta mỗi ngày và chúng ta bắt đầu theo đuổi niềm vui và sự kích thích với tốc độ nhanh hơn; ngưỡng kích thích não của chúng ta ngày càng tăng và điện thoại di động đang xác định lại bộ não của chúng ta, tìm kiếm nhịp điệu ly kỳ.

Khi tôi còn học đại học, tôi có cảm giác phải mở một bộ phim theo nghi thức; ngày nay, trong nhiều trường hợp, tôi sẽ không tự động kéo thanh tiến trình về phía trước khi xem một bộ phim, và tôi không thể chịu được tốc độ quá chậm.

Vì lúc đó thiếu nội dung nên có được nội dung chất lượng cao là quý lắm rồi, còn bây giờ không thiếu nội dung gì cả, cái thiếu chính là thời gian.

Xem thêm: Chi pu – Sự thay đổi chóng mặt

>> Tủ của mọt >> Hài độc thoại, nét độc đáo của hài

>>Ẩm thực ba miền Việt Nam 2020

3 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *